Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
ttgdqp@hpu2.edu.vn

Câu Lạc Bộ Nhà Giáo Trẻ Tương Lai

Câu Lạc Bộ Nhà Giáo Trẻ Tương Lai

Trung Tâm GDQP&AN Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

      Câu Lạc Bộ Nhà Giáo Trẻ Tương Lai thành lập dựa trên mong muốn được bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghề nghiệp và kiến thức nghiệp vụ sư phạm của các bạn sinh viên Trung Tâm Giáo Dục Quốc Phòng và An Ninh Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Với tên Tiếng Anh là “Young Future Teacher Club” Câu Lạc bộ gọi tắt là YFTC, được thành lập ngày 5 tháng 10 năm 2015.  Nhằm với mục đích xây dựng một môi trường không chỉ có học tập mà còn là sân chơi, nơi giao lưu chia sẻ các kinh nghiệm học tập giữa thế hệ trước truyền đạt tới thế hệ sau, giúp cho các bạn sinh viên Trung Tâm Giáo Dục Quốc Phòng - An Ninh ngày càng năng động sáng tạo, có hành trang vững chắc và ngày một tự tin hơn khi giảng dạy ở các trường trung học phổ thông và khi đứng trên giảng đường Đại học.

Câu Lạc Bộ hoạt động hướng tới 4 mục tiêu chính:

  • Rèn luyện tư thế tác phong trong học tập và sinh hoạt cho sinh viên chuyên nghành GDQP&AN
  • Trao đổi kiến thức chuyên ngành GDQP&AN: Điều lệnh, Kỹ thuật, Chiến thuật, thông qua việc sinh hoạt hàng tháng và các buổi toạ đàm cùng giảng viên
  • Rèn luyện kiến thức nghiệp vụ sư phạm GDQP&AN thông qua các buổi sinh hoạt hàng tuần
  • Tập tổ chức các hoạt động ngoại khoá GDQP&AN: trò chơi quân sự, chiến sĩ khoẻ, ... thông qua việc hỗ trợ tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên học chứng chỉ GDQP&AN tại Trung Tâm.

 

     Tại đây, các hoạt động liên quan tới kiến thức chuyên nghành Giáo Dục Quốc Phòng - An Ninh được đa dạng hóa dưới nhiều hình thức khác nhau như: thực tập giảng dạy nghiệp vụ sư phạm, đóng các tình huống xảy ra trên lớp học, tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa.. và rất nhiều các loại hình khác để nâng cao kĩ năng cho các bạn sinh viên. Đúng với tiêu chí học đi đôi với hành, và tạo tinh thần thoải mái trong các buổi sinh hoạt bằng các trò chơi vận động trí óc, logic và đầy tư duy, đem lại những khoảnh khắc thoải mái nhất cho các bạn bằng chính nhưng tài năng các bạn có như hát, nhảy.. Tại CLB các bạn sinh viên sẽ phát huy được hết khả năng sáng tạo cá nhân và rèn luyện các kĩ năng cần thiết đối với người giáo viên tương lai.

 

Với tinh thần HỌC ĐẾN NƠI - RÈN ĐẾN CHỐN  Câu Lạc Bộ mang đến cho các bạn sinh viên môi trường học tập và sân chơi giao lưu vô cùng thoải mái  mang đầy màu sắc của tư duy, sáng tạo, hỗ trợ trực tiếp trong quá trình học tập của các bạn sinh viên ngay trên môi trường đại học.

Cùng với nhiệt huyết và sự bùng cháy ngọn lửa trong trái tim mình, Câu Lạc Bộ Nhà Giáo Trẻ Tương Lai là nơi tiếp sức đam mê cho các bạn, trau dồi cho các bạn sinh viên có thêm những kĩ năng và sự tự tin hơn bao giờ hết.

Không điều gì là rào cản, rào cản lớn nhất chỉ là bản thân mỗi chúng ta mà thôi!

 

  • Cố vấn CLB: Thầy Đại Tá Thạc Sĩ Phạm Văn Dư
  • Chủ nhiệm CLB: Nguyễn Thị Lan Anh – K46 GDQP&AN


Tags:


Bài viết khác