Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863.416
ttgdqp@hpu2.edu.vn

SINH VIÊN K42 NGÀNH GDQP&AN THAM QUAN HỌC TẬP THỰC TẾ

THAM QUAN HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA SV K42 NGÀNH GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH
 
         Từ ngày 12 tháng 4 đến ngày ngày 15 tháng 4 năm 2018, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN), Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội 2 tổ chức cho sinh viên K42 ngành GDQP&AN đi thực tế, học tập tại miền Trung theo Quyết định số 403/QĐ-ĐHSPHN2, ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đoàn do đồng chí: Đại tá, ThS Nguyễn Văn Phong, Trưởng Khoa Đường lối quân sự làm Trưởng đoàn.
          Đợt đi học tập thực tế lần này sinh viên K42 ngành GDQP&AN được viếng thăm  Thành Cổ Quảng Trị.  Nơi đây là đã ghi dấu và tôn vinh sự hy sinh cao quý của biết bao chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và nhân dân Quảng Trị anh hùng. Tạm biệt vùng đất Quảng Trị, đoàn báo công tại Lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm di tích Ngã ba Đồng Lộc - mảnh đất thiêng liêng, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Ngã ba Đồng Lộc đã đi vào lịch sử như một bản anh hùng ca về quyết tâm sắt đá tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì độc lập tự do thống nhất Tổ quốc, vì hoà bình. Đây là nơi yên nghỉ của 10 cô gái, mười đóa hoa đang độ mười tám, đôi mươi - cái tuổi đẹp nhất của tuổi trẻ, của đời người. Họ đã mãi mãi ra đi, mang trong tim bao nhiệt huyết, khát vọng của ước mơ, hoài bão. Mười đóa hoa ấy đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, đã kiên cường chiến đấu cho lý tưởng cao đẹp của dân tộc. Những chiến công của các chị đã đi vào lịch sử, trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tuổi trẻ Việt Nam. Máu của các chị đã góp phần tô thắm màu cờ của Tổ Quốc.
Cố Đô Huế
Cố Đô Huế
         Về với mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, chứng kiến cuộc sống của người dân và học được nhiều điều trong suốt hành trình. Thời gian tuy ngắn nhưng vẫn làm rung động trái tim những sinh viên K42 ngành GDQP&AN, những giọt nước mắt lăn trên má, những tiếng khóc chưa kịp thành tiếng…. tất cả đều rất đỗi thiêng liêng. Đó chính là những giọt nước mắt tiếc thương xuất phát từ lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay khi nghĩ về những người anh hùng đã hy sinh thầm lặng để bảo vệ Tổ quốc, là niềm tự hào và là động lực để các em phấn đấu học tập, rèn luyện hơn nữa trong suốt chặng đường mà các em đã lựa chọn.
2 1
       1
Thành Cổ Quảng Trị

Tác giả bài viết: Chuyên viên: Trần Thanh Huyền

Nguồn tin: Phòng HCTHTags:


Bài viết khác